Thomas tuchel ไม่คิดจะเปลี่ยนทีมเชลซีแบบยกทีม เมื่อถึงซัมเมอร์

Thomas tuchel กุนซือของ สิงห์ เชลซี ได้บอกไว้ว่า ไม่มีความคิดในการผ่าตัดยกเครื่องทีม เมื่อถึงช่วงซัมเมอร์ และต่อให้สโมสรโดนโทษแบน ห้ามซื้อขาย ทูเคิ่ล ก็ยินดีคุมทีมเหมือนเดิม

thomas tuchel

Thomas tuchel เทรนเนอร์ ชาวเยอรมัน ได้ย้ายเข้ามาทำผลงานยอดเยี่ยม กับเชลซี นับตั้งแต่แทนที่ แฟรงค์ แลมพาร์ด ในเดือนมกราคม โดยสโมสรขยับขึ้นมาอยู่ในท็อปโฟร์ และเข้าถึงแชมเปี้ยนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ และยังไม่แพ้ใครมา 14 เกมติด

ถึงแม้ สิงห์บลูส์ เชลซี มีผลงานที่ดีในช่วงนั้น แต่พวกเขาก็ตกเป็นข่าวกับนักเตะบิ๊กเนม บางคนอย่างเช่น เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ รวมถึง เซร์คิโอ อเกวโร่ อย่างไรก็ตาม โธมัส ทูเคิ่ล ยังใจเย็น ในเรื่องของการเสริมทัพ และไม่มีความคิด ในเรื่องของการผ่าตัด ยกเครื่องทีมเลย

Thomas tuchel กล่าวว่า บอกตามตรงนะ ถ้าเราโดนแบนห้ามซื้อขายนักเตะในวันพรุ่งนี้ ผมก็แฮปปี้ที่จะเป็นโค้ชต่อในฤดูกาลหน้า ดังนั้นเราจะผลักดันทีมชุดนี้ สู่ขีดจำกัดอีกขั้นนึง เหมือนอย่างที่เราทำ แต่ผมมีความคิดในหัวอยู่แน่นอน ผมมีไอเดียว่า เราอาจปรับปรุงทีมนี้ให้ดีขึ้นยังไง

เป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะก่อนอื่นเลย เรามีทีมที่แข็งแกร่งมาก และสายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น ซึ่งหมายถึงเราต้องการคาแรคเตอร์ที่ยอดเยี่ยม นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดเพราะเรามีคนที่ยอดเยี่ยม ภายในห้องแต่งตัว และผมจะไม่ยอมให้ใคร มาพังทลายสิ่งนั้น และสร้างอธิพลที่ไม่ดีขึ้นมา

นี่ไม่ใช่จิ๊กซอว์ที่คุณจะหยิบออกมาชิ้นนึงแล้วใส่อีกชิ้นเข้าไปนะ นี่เป็นเรื่องที่ซับซ้อน ในตลาดซื้อขายทุกรอบ ดังนั้นเวลานี้ผมใจเย็นอย่างยิ่งเพราะเรามีไอเดียในหัว คิดไว้คร่าวๆ บางทีเราคิดว่า เราอาจดึงนักเตะเข้ามาเพิ่มในทีมชุดนี้ เพื่อให้มีการแข่งขันที่สูงขึ้น มีตัวเลือกมากขึ้น

จากที่ไวรัสระบาดไปทั่วโลกนั้นทำให้มันเป็นสถานการณ์ที่แปลกนะ เป็นเรื่องจำเป็นที่สโมสรต้องปรับตัวและอดทน ตลาดซื้อขายจะมีรึเปล่า จะเกิดอะไรขึ้น เราลงทุนกับอะไรได้บ้าง มีโอกาสจะสร้างรายได้เพิ่มมั้ย มีความสนใจในตัวนักเตะของเรารึเปล่า

สโมสรอื่นมีกำลังพอจะซื้อนักเตะไปจากเรามั้ย เราซื้อนักเตะ และทำในสิ่งที่เราต้องการได้มั้ย ดังนั้นสถานการณ์ไม่ได้ชัดเจนและสำหรับผมแล้ว การอดทนรอเป็นเรื่องที่ดีที่สุดและผมเห็นด้วยกับสโมสรนะว่าอย่าเสียสติไปกับเรื่องนี้

 

 

สนับสนุนโดย >>> @vv123

อ่านต่อได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอล

Scroll to Top