POGBACK ป็อกบา กลับบ้านอีกครั้ง หลังม้าลายเซ็นฟรี 4 ปีเต็ม

POGBACK กลับถิ่นเก่าอย่างเป็นทางการ เมื่อ ปอล ป็อกบา กองกลางตัวตัดผม ตกลงสัญญายาว 4 ปี ย้ายไปอยู่กับยูเวนตุส ตามความคาดหมาย

POGBACK

POGBACK มิดฟิลด์วัย 29 ปี กลายเป็นนักเตะไร้สังกัดหลังหมดสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนสิ้นเดือนที่ผ่านมา

แข้งทีมชาติฝรั่งเศส เคยย้ายออกจาก “ม้าลาย” ไปอยู่กับ “ปีศาจแดง” ด้วยค่าตัวสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2016 แต่ตัดสินใจกลับมาเซเรีย อา อีกครั้งหนึ่ง

แถลงการณ์ของ “เบียงเคเนรี่” เผยว่า “ตอนที่เรากล่าวคำอำลาหลังการผจญภัยที่เข้มข้นร่วมกันนั้น มีแสงแห่งความหวังเล็กๆ เสมอว่าเราจะพบกันอีกครั้งในอีกไม่นาน”

“กับปอล นั้น นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อปี 2016 เส้นทางของเราแยกกันไปหลังมีช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่ 4 ปี ปีเหล่านั้นซึ่งนักเตะหนุ่มฝรั่งเศสคนหนึ่งเติบโตจากการประเดิมทีมชุดใหญ่ตอนยังเป็นวัยรุ่นและยิงประตูแรกได้ในเวลาไม่ถึงเดือนหลังจากเปิดตัว”

“ปีเหล่านั้นซึ่งเราได้เรียนรู้ที่จะหยุดหายใจในทุกครั้งที่เราเห็นเขาตั้งเป้าหน้ากรอบเขตโทษ เพราะเรารู้ดีว่าเขามักทำได้ในท้ายที่สุด ซึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนาน”

“ปอล ยิงจากนอกกรอบเขตโทษอย่างแม่นยำ 14 ครั้งในช่วงเวลา 4 ปีในเซเรีย อา แข่งขันกับ มิราเล็ม เปียนิช แย่งกันเป็นจอมยิงประตูบนชาร์ท ปีเหล่านั้น ซึ่งป็อกบา กลายมาเป็นนักเตะระดับโลก คว้าแชมป์มากมายครั้งแล้วครั้งเล่าในสีเสื้อดำ-ขาว และเกือบคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2015”

“ฤดูกาลสุดท้ายที่ตูริน เขาแอสซิสต์ไป 12 ประตู ทำให้ทิ้งสถิติยิง 34 ประตูกับอีก 32 แอสซิสต์เอาไว้ ทำให้เขามีส่วนร่วมกับการทำประตูโดยตรงถึง 66 ลูก”

“จากนั้นเรากล่าวคำอำลากัน ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้น ความสามารถและพละกำลังของเขาเป็นส่วนสำคัญให้ทีมชาติคว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2018”

“แม้เราแยกทางกัน เราก็ไม่เคยลืมกันและกัน มีคำกล่าวจากบรรพบุรุษที่ว่า หลังการผจญภัยนับพันครั้งท้ายที่สุดแล้วมันก็จะนำพาคุณกลับบ้าน”

“ปอล กลับมาตูริน ไม่ใช่ในฐานะเด็กหนุ่ม แต่กลับมาในฐานะชายหนุ่มและแชมเปี้ยน แต่มีอยู่อย่างที่ไม่เปลี่ยนแปลงไป คือความต้องการเขียนหน้าที่ไม่มีทางลบเลือนจากประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกครั้ง”

“ป็อกบา กลับมาแล้ว เราคงไม่สามารถยินได้ดีมากกว่านี้หรอกนะ”

 

 

สนับสนุนโดย >>> @vv123

อ่านต่อได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอล

Scroll to Top